Tuesday, October 14, 2014

ఆంధ్రా మామిడి ఆవకాయ



కావలసినవి
మామిడికాయలు పెద్దవి-10
ఆవాలపొడి-ఒక కప్పు
ఉప్పు- ఒక కప్పు
3 మ్యాంగో కారం-ఒక కప్పు
పసుపు- రెండు టేబుల్‌స్పూన్లు
వెల్లుల్లిపాయలు-4 (తోలు తీసినవి)
మెంతిపొడి- రెండు టేబుల్‌స్పూన్లు (వేయించి పొడి చేసుకున్నది)
నువ్ఞ్వల నూనె లేదా వేరుశనగ నూనె- ఒక ప్యాకెట్‌

తయారుచేసే విధానం
మామిడికాయలను బాగా కడిగి ఆరబెట్టుకుని ఒక కాయను 10 ముక్కలుగా కట్‌చేసుకోవాలి. జీడి లేకుండా తీసివేయాలి. కొట్టిన ముక్కలను ఒక మంచి క్లాత్‌ తీసుకుని శుభ్రంగా తుడుచుకోవాలి.  ఆ తరువాత జాడీలో కొద్దిగా నూనె వేసి అందులో ముక్కలు, ఆవాల పొడి, ఉప్పు, మ్యాంగోకారం, పసుపు, మెంతిపొడి వేసి బాగా కలపాలి.
వెల్లుల్లిపాయలను పొట్టుతీసి అందులో వేసి బాగా కలపాలి. దీనిని మూడురోజులు కదపకుండా, గాలి పోకుండా గట్టిగా మూతపెట్టి ఉంచాలి. మూడవరోజు ఉప్పు, నూనె సరిపోయిందో లేదో చూసి చాలకుంటే కలుపుకోవాలి.  తెలంగాణా ప్రాంతంలో ఇదే పద్ధతిలో చేసి చివరిలో అల్లం, వెల్లుల్లి ముద్దను కలుపుతారు.

No comments:

Post a Comment