Saturday, May 3, 2014

రాగి ఇడ్లీ

రాగి ఇడ్లీ

raagi-idli
కావలసిన పదార్థాలు :
రాగి పిండి - 2 కప్పులు
ఇడ్లీ రవ్వ - ఒక కప్పు
మినపప్పు - అర కప్పు
మెంతులు - ఒక టీ స్పూన్
ఉప్పు - తగినంత

తయారు చేసే విధానం : 
ఇడ్లీ రవ్వ, మెంతులు, మినపప్పు విడివిడిగా 6గంటల పాటు నానబెట్టాలి. మూడు కలిపి మరీ మెత్తగా కాకుండా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి. దీంట్లో రాగి పిండి, కొన్ని నీళ్ళు పోసి మిక్స్ చేయాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని కూడా ఆరు గంటల పాటు అలాగే ఉంచాలి. ఆ తర్వాత ఇడ్లీ ప్లేట్‌కు నూనె రాసి మిశ్రమాన్ని కొద్ది, కొద్దిగా వేయాలి. ఆవిరి మీద పదినిమిషాల పాటు ఉడికించాలి. ఈ ఇడ్లీలను కొత్తిమీర చట్నీతో లాగిస్తే బాగుంటాయి. 

No comments:

Post a Comment