కావలసిన వస్తువులు:
ఇడ్లీ పిండి – 6 కప్పులు
పాలకూర రసం – 1/4 కప్పు
బీట్రూట్/క్యారట్ రసం - 3 చెంచాలు
జీలకర్ర పొడి – 1/2 tsp
ఉప్పు – తగినంత
ఒక కప్పు మినప్పప్పు, మూడు కప్పుల ఇడ్లీ రవ్వ కొలతలతో ఇడ్లీ పిండి తయారు చేసుకోవాలి. పులిసిన పిండిలో తగినంత ఉప్పు, జీలకర్ర కలిపి ఉంచుకోవాలి. ఆరుకప్పులు ఇడ్లీపిండిని మూడు భాగాలు చేసుకోవాలి. ఒక భాగంలో పాలకూర రసం, ఒక భాగంలో బీట్రూట్ రసం కలిపి, మూడోభాగం అలాగే ఉంచుకోవాలి.. ఇడ్లీగిన్నెలకు నూనె రాసుకుని మామూలుగానే ఇడ్లీలు తయారు చేసుకోవాలి. ఆకర్షణీయమైన మువ్వన్నెరంగుల ఇడ్లీలు తయారు కాగానే సాంబార్, కొబ్బరి పచ్చడితో సర్వ్ చేయండి..
No comments:
Post a Comment