వంకాయ పచ్చిపులుసు
కావలసిన పదార్థాలు:
(పెద్ద) వంకాయ - 1,
ఉల్లిపాయ -1,
చింతపండు - చిన్న నిమ్మకాయంత,
బెల్లం తరుగు - అర టేబుల్ స్పూను,
ఉప్పు - రుచికి తగినంత,
క్తొతమీర - అర టేబుల్ స్పూను,
తాలింపు కోసం - (సరిపడా) నూనె,
ఎండుమిర్చి,
ఆవాలు,
జీలకర్ర,
కరివేపాకు.
తయారుచేసే విధానం:
వంకాయను మంటలో బాగా కాల్చి, చల్లార్చి, తొక్కతీసి, మెత్తగా గుజ్జు చేసిపెట్టుకోవాలి.
చింతపండు గుజ్జు తీసి, 3 కప్పుల నీరు చేర్చాలి. ఈ రసంలో వంకాయ గుజ్జు, తరిగిన ఉల్లి, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, కొత్తిమీర, బెల్లం, ఉప్పు వేయాలి. తర్వాత తాలింపు వేసి ఈ మిశ్రమంలో కలపాలి. వేడి వేడి అన్నంతో వంకాయ పచ్చిపులుసు ఎంతో రుచిగా ఉంటుంది.
No comments:
Post a Comment