Sunday, June 29, 2014

ఉండ్రాళ్ళు

ఉండ్రాళ్ళు 
కావలసినవి: 
బియ్యంపిండి లేదా బియ్యం రవ్వ- రెండు కప్పులు
బెల్లం- ఒక కప్పు
పచ్చిశెనగపప్పు- రెండు టీస్పూన్లు
నీరు- ఒక కప్పు
తయారు చేసుకునే విధానం :
బియ్యం ముందురోజు రాత్రి నానబెట్టి గుడ్డ మీద వేసి ఆరనివ్వాలి. నీరంతా ఇంకిపోయి,
బియ్యం పొడిగా అయినాక, మిక్సీలో వేసి రవ్వగా చేసుకోవాలి. బియ్యప్పిండితో ఉండ్రాళ్ళు
చేసుకొనే వారు పిండిగా చేసుకోవచ్చు. స్టౌ మీద బాణలీ పెట్టి తగినన్ని నీళ్ళు పోసి
మరిగించి అందులో బెల్లం వేసి కరిగే దాక కలియతిప్పాలి. తరువాత శనగపప్పు,
బియ్యంపిండి లేదా రవ్వ వేసి దగ్గర పడేదాక కలపాలి. దీనిని చిన్న చిన్న ఉండలు
చేసుకొని ఆవిరి మీద ఉడికించాలి అంతే... బొజ్జ గణపయ్యకు ప్రీతిపాత్రమైన తియ్యని,
కమ్మనైన ఉండ్రాళ్లు సిద్ధమైనట్లే...!

No comments:

Post a Comment