Wednesday, June 18, 2014

కేరళ స్టైల్ ఉసిరి ఆవకాయ

కేరళ స్టైల్ ఉసిరి ఆవకాయ

కేరళ వాళ్ళు ఉసిరి పచ్చడి  చేయటంలో ఓ ప్రత్యేకత చూపిస్తారు. అదేంటో చూడండి.

కావలసినవి:

ఉసిరికాయలు - ఒక కేజీ
కారం- అర కప్పు
ఎండుమిర్చి - పది
ఆవాలు - రెండు స్పూన్లు
వేయించిన జీలకర్ర పొడి- ఒక స్పూన్
ఇంగువ - అర స్పూన్
వెల్లుల్లి- పది రెబ్బలు
కరివేపాకు- తగినంత
వెనిగర్- నాలుగు స్పూన్లు
ఉప్పు- అర కప్పు
నీళ్ళు- ఒకటిన్నర కప్పు
నూనె - మూడున్నర  కప్పులు
పసుపు- చిటికెడు

తయారీ :

ఒకటిన్నర కప్పుల  నీళ్ళలో ఉసిరికాయలని ఉడికించాలి. మెత్తగా ఉడికాక తీసి చల్లార్చి నాలుగు ముక్కలుగా కొయ్యాలి.  ఉడికించిన నీటిని పక్కన ఉంచాలి. ఉసిరి కాయలకి ఉప్పు చేర్చి కలపాలి. మూకుడులో నూనె వేసి ఆవాలు, మిర్చి సన్నగా తరిగిన వెల్లుల్లి,కరివేపాకు ,ఇంగువ వేసి వేగాక నెమ్మదిగా కారం, జీలకర్ర పొడి, పసుపు వేసి కలపాలి సన్నని మంట మీద ఉంచాలి. ఇప్పుడు ఉసిరికాయలని కూడా ఆ మూకుడు వేసి బాగా కలపాలి. ఆ తర్వాత ఉసిరి కాయలని ఉడికించిన నీటిని చేర్చి ఒక నిముషం పాటు ఉడికించాలి.
ఆ తర్వాత స్టవ్ ఆపి పచ్చడి గోరువెచ్చగా అయ్యేవరకు చల్లారనివ్వాలి. ఆ తర్వాత రెండు స్పూన్ల వెనిగర్ ని కలపాలి. చల్లారక పొడి సీసాలో పెట్టుకుంటే  నెలవరకు పాడవకుండా ఉంటుంది.  కేరళ స్టైల్ ఉసిరి ఆవకాయ రుచి ఎలా వుంటుందో చూడాలంటే వేడి వేడి అన్నం నేతితో కలుపుకుని తినటమే.

No comments:

Post a Comment