Friday, June 20, 2014

కాకరకాయతో... పచ్చిపులుసు

కాకరకాయతో... పచ్చిపులుసు

కావలసిన పదార్థాలు:
కాకరకాయ - (చిన్నది) 1, 
చింతపండు గుజ్జు - 1 
టేబుల్ స్పూను, 
ఉల్లిపాయ -1, 
పచ్చిమిర్చి - 1,
 పసుపు - చిటికెడు, 
బెల్లం (పొడి) - అర టేబుల్ స్పూను, 
ఉప్పు - రుచికి తగినంత, 
నూనె - 1 టేబుల్ స్పూను, 
తాలింపుకోసం - (తగినన్ని) ఆవాలు, జీలకర్ర, కరివేపాకు, ఎండుమిర్చి.


తయారుచేసే విధానం:

  1.  కాకరకాయ, ఉల్లి, పచ్చిమిర్చిలను విడివిడిగా సన్నగా తరగాలి.
  2.  చింతపండు గుజ్జులో బెల్లం, ఉప్పు, పసుపుతో పాటు 4 కప్పుల నీటిని చేర్చాలి. 
  3. కడాయిలో ఎండుమిర్చి, ఆవాలు, జీలకర్ర, కరివేపాకులు వేగించి ఈ తాలింపును చిన్న గిన్నెలోకి తీసి పక్కనుంచాలి. 
  4. మిగిలిన నూనెలో కాకరకాయ ముక్కలు అంచులు ఎర్రబడేదాకా వేగించి ఆపై ఉల్లి, పచ్చిమిర్చి తరుగు కూడా వేగించాలి. 
  5. తర్వాత చింతపండు నీళ్లలో తాలింపు, కాకర మిశ్రమాల్ని కలపాలి.

No comments:

Post a Comment