ఐస్క్రీమ్
కావలసిన పదార్ధాలు
ఐస్క్రీమ్ పౌడర్ - 1 పాకెట్
నీళ్ళు -10 కప్పులు
పంచదార -1 కప్పు
జీడిపప్పు -10
యాలకుల పొడి -కొద్దిగా
తయారుచేసే పద్ధతి
ఒక గిన్నెలో నీళ్లు పోసి, బాగా మరగబెట్టాలి. కొద్దిగా చల్లటి నీళ్లు తీసుకుని ఐస్క్రీమ్ పౌడర్ని పేస్ట్లా కలపాలి. మరుగుతున్న నీళ్లలో ఐస్క్రీమ్ పేస్ట్ వేసి బాగా కలియబెట్టాలి. ఇది కలుపుతున్నప్పుడు మజ్జిగ లాగా వెనిల్లా ఫ్లేవర్తో వుంటుంది. ఈ నీళ్లు బాగా తెర్లిన తర్వాత దించి ఎగ్బీటర్తో గానీ, మజ్జిగ కవ్వంతో కానీ చిలకాలి. నురగ వచ్చేవరకు చిలికి చల్లారనివ్వాలి. తర్వాత గిన్నెలో పోసి డీప్ఫ్రిజ్లో పెట్టాలి. రెండు గంటల తర్వాత గట్టిపడుతుంది. దానిని బయటికి తీసి స్పూన్తో బాగా కలిపితే ఐస్క్రీమ్ తయారవుతుంది. దీనిని చిన్న బౌల్స్లో వేసి పైన జీడిపప్పు, యాలకులపొడి చల్లి సర్వ్ చేయాలి.
ఐస్క్రీమ్ పౌడర్ - 1 పాకెట్
నీళ్ళు -10 కప్పులు
పంచదార -1 కప్పు
జీడిపప్పు -10
యాలకుల పొడి -కొద్దిగా
తయారుచేసే పద్ధతి
ఒక గిన్నెలో నీళ్లు పోసి, బాగా మరగబెట్టాలి. కొద్దిగా చల్లటి నీళ్లు తీసుకుని ఐస్క్రీమ్ పౌడర్ని పేస్ట్లా కలపాలి. మరుగుతున్న నీళ్లలో ఐస్క్రీమ్ పేస్ట్ వేసి బాగా కలియబెట్టాలి. ఇది కలుపుతున్నప్పుడు మజ్జిగ లాగా వెనిల్లా ఫ్లేవర్తో వుంటుంది. ఈ నీళ్లు బాగా తెర్లిన తర్వాత దించి ఎగ్బీటర్తో గానీ, మజ్జిగ కవ్వంతో కానీ చిలకాలి. నురగ వచ్చేవరకు చిలికి చల్లారనివ్వాలి. తర్వాత గిన్నెలో పోసి డీప్ఫ్రిజ్లో పెట్టాలి. రెండు గంటల తర్వాత గట్టిపడుతుంది. దానిని బయటికి తీసి స్పూన్తో బాగా కలిపితే ఐస్క్రీమ్ తయారవుతుంది. దీనిని చిన్న బౌల్స్లో వేసి పైన జీడిపప్పు, యాలకులపొడి చల్లి సర్వ్ చేయాలి.
No comments:
Post a Comment