Friday, June 13, 2014

చాక్లెట్ కేక్


చాక్లెట్ కేక్

కావలసిన పదార్ధాలు:

మైదాపిండి - 250 గ్రాములు
కొకో పౌడర్‌ - 4 టేబుల్‌ స్పూన్లు
వెన్న - 250 గ్రాములు
చక్కెర - పావు కేజీ
గుడ్లు -  4
పెరుగు - 1 కప్పు
వెనిల్లా ఎస్సెన్స్‌: 1 టీ స్పూన్‌
బేకింగ్‌ పౌడర్‌ - 2 టీ స్పూన్లు
సాల్ట్‌ -  చిటికెడు

తయారు చేసే విధానం:

ముందుగా ఒవెన్‌ను 180 డిగ్రీ సెంటీగ్రేడ్‌ వరకూ వేడి చేయండి. తరువాత  ఒక టిన్‌ తీసుకొని దాని చుట్టూ నెయ్యి రాయ్యాలి. ఇప్పుడు మైదాలో బేకింగ్‌ పౌడర్‌, సాల్ట్, కొకో పౌడర్‌ వేసి బాగా కలపాలి. వెన్నలో ఉండలు లేకుండా  చేసుకొని అందులో  చక్కెర పొడి కలిపి ఎగ్‌ బీటర్‌తో   బీట్‌ చేయాలి. తర్వాత ఒక్కొక్క గుడ్డూ పగులకొట్టి ఇందులో కలపాలి. ఇప్పుడు కొకో పౌడర్ వేసి కలుపుకోవాలి. తర్వాత  మైదా పిండిని మూడు స్పూన్ల చొప్పున అందులో వేస్తూ కొద్దిగా  పెరుగును కూడా వేస్తు పేస్ట్ లా చేసుకోవాలి. చివరిలో వెనిలా  ఎస్సెన్స్‌ కలుపుకొని కేక్‌ టిన్‌లో ఈ మిశ్రమాన్ని మొత్తం వేసి ఒవెన్‌ ను 180 డిగ్రీల సెంటీగ్రేడ్‌లో  వుంచి 40 నిముషాలు బేక్ చెయ్యాలి.

No comments:

Post a Comment