అరటి కూర
కావల్సిన పదార్థాలు:
రెండు పచ్చి అరటికాయలు, ఒక టీస్పూన్ ధనియాలు, ఆరు ఎండు మిరపకాయలు, అరటీస్పూన్ జీలకర్ర, ఎనిమిది మిరియాలు, ఒక్కోకప్పు కొబ్బరితురుము, కరివేపాకు అరటీస్ఫూన్ ఆవాలు, సాంబారు ఉల్లిపాయలు, బెల్లం తురుము, రుచికి ఉప్పు. ఐదు టేబుల్స్పూన్ల నూనె.
తయారీ:
అరటికాయల చెక్కుతీసి అంగుళం పొడవు ముక్కలుగా కట్చేసుకోవాలి. నీటిలో ఉడికించి పక్కన ఉంచుకోవాలి. మూకుడులో మూడు టేబుల్స్పూన్ల నూనె వేడిచేసి ఎండుమిరపకాయలు, ధనియాలు, జీలకర్ర, మిరియాలు, కొబ్బరితురుము ఒకదాని తరువాత ఒకటిగా వేసి రంగు మారి మంచి వాసన వచ్చేవరకు వేయించాలి. చాలినంత నీరుపోసి రుబ్బుకుని పక్కన ఉంచుకోవాలి. మూకుడులో మిగతా నూనె వేడిచేసి కరివేపాకు, ఆవాలు వేసి తాలింపు పెట్టాలి. ఉల్లిపాయలు వేసి రంగుమారే వరకు వేయించాలి. అరటికాయ ముక్కలేసి 2 నిమిషాలు వేయించి రుబ్బినపేస్టు. చింతపండు గుజ్జు, బెల్లం, తురుము, ఉప్పు, ఒకకప్పు నీరు కలపాలి. నీరింకాచిక్కబడే వరకు ఉడికించాలి. వేడివేడిగా వడ్డించాలి.
కావల్సిన పదార్థాలు:
రెండు పచ్చి అరటికాయలు, ఒక టీస్పూన్ ధనియాలు, ఆరు ఎండు మిరపకాయలు, అరటీస్పూన్ జీలకర్ర, ఎనిమిది మిరియాలు, ఒక్కోకప్పు కొబ్బరితురుము, కరివేపాకు అరటీస్ఫూన్ ఆవాలు, సాంబారు ఉల్లిపాయలు, బెల్లం తురుము, రుచికి ఉప్పు. ఐదు టేబుల్స్పూన్ల నూనె.
తయారీ:
అరటికాయల చెక్కుతీసి అంగుళం పొడవు ముక్కలుగా కట్చేసుకోవాలి. నీటిలో ఉడికించి పక్కన ఉంచుకోవాలి. మూకుడులో మూడు టేబుల్స్పూన్ల నూనె వేడిచేసి ఎండుమిరపకాయలు, ధనియాలు, జీలకర్ర, మిరియాలు, కొబ్బరితురుము ఒకదాని తరువాత ఒకటిగా వేసి రంగు మారి మంచి వాసన వచ్చేవరకు వేయించాలి. చాలినంత నీరుపోసి రుబ్బుకుని పక్కన ఉంచుకోవాలి. మూకుడులో మిగతా నూనె వేడిచేసి కరివేపాకు, ఆవాలు వేసి తాలింపు పెట్టాలి. ఉల్లిపాయలు వేసి రంగుమారే వరకు వేయించాలి. అరటికాయ ముక్కలేసి 2 నిమిషాలు వేయించి రుబ్బినపేస్టు. చింతపండు గుజ్జు, బెల్లం, తురుము, ఉప్పు, ఒకకప్పు నీరు కలపాలి. నీరింకాచిక్కబడే వరకు ఉడికించాలి. వేడివేడిగా వడ్డించాలి.
No comments:
Post a Comment