Thursday, June 12, 2014

మూంగ్‌ కోప్రా బాత్‌

moong
మూంగ్‌ కోప్రా బాత్‌
కావలసినవి :
పచ్చి కొబ్బరి చిప్పలు : 2‚
లవంగాలు : 6
పెసరపప్పు : 150 గ్రాములు
ఉల్లిపాయలు : పావుకిలో
ఆవాలు : అరస్పూను
పచ్చిమిర్చి : 100 గ్రాములు
కొత్తిమీర : ఒక కట్ట
కరేపాకు : ఒక కట్ట
వంటసోడా : చిటికెడు
ఉప్పు : తగినంత
పసుపు : చిటికెడు
నూనె : పోపుకు తగినంత

తయారుచేసే విధానం :
ముందుగా పెసరపప్పును రెండుగంటలపాటు నీళ్లలో నానేసి ఉంచుకోవాలి. తర్వాత కొబ్బరికోరు తయారుచేసుకోవాలి. తర్వాత కొత్తిమీర, కరేపాకు, ఉల్లిపాయలు సన్నగా తురుముకోవాలి. తర్వాత పెసరపప్పులో ఉప్పు రుచికి తగినంత కలిపి అందుల పచ్చిమిరపకాయలను తరుగుకుని అన్నీ ప్లేటులో పెట్టుకుని ఇడ్లీ కుక్కర్‌లోనో లేక రైస్‌ కుక్కర్‌లోనో ఉంచి ఉడికించాలి. ఉడికిన తర్వాత కుక్కర్‌లోనుంచి దించుకుని దానిపై చిటికెడు సోడాను చల్లుకోవాలి. తర్వాత పొయ్యి మీద బాణాలిలో నూనెను కాగనిచ్చి అందులో ఆవాలు తాలింపు పెట్టాక తర్వాత కరేపాకు, కొత్తిమీర, ఉల్లిపాయ తురుమును కొద్దిగా దంచిన మిర్చి కారం వేసి కొద్దిసేపు వేయించాలి.

No comments:

Post a Comment