Thursday, June 12, 2014

బనానా కేక్‌



కావలసిన పదార్థాలు..
స్వీట్‌ లేకుండా ఉండే కోవా - ఒక కప్పు
డ్రై మిల్క్‌ పౌడర్‌ - పావు కప్పు
బేకింగ్‌ సోడా - రెండు చెంచాలు
ఉప్పు - కొద్దిగా
బాగా పండిన అరటి పండు - ఒకటి
గుడ్లు - రెండు
చక్కెర - ఒక కప్పు
మజ్జిగ - కొద్దిగా
వెనీలా - పావు కప్పు
మిక్స్‌డ్‌ ఫ్లోర్‌ - పావు కప్పు
తయారు చేసే విధానం...
పిండి, కోవా, మిల్క్‌ పౌడర్‌, బేకింగ్‌ సోడా, ఉప్పు అన్నీ ఒక గిన్నెలో వేసుకుని కలుపుకోవాలి. బనానాను ప్యూరీలాగా చేసుకోవాలి. అందులో చక్కెర, గుడ్డులోని తెల్లసోనా, మజ్జిగ, వెనీలా అన్నీ కలుపుకుని పిండిలో కలుపుకోవాలి. దీన్ని కాస్త మృదువుగా అయ్యేవరకు ఒక అరగంట పాటు పక్కన పెట్టాలి. దీన్ని కేక్‌ తయారు చేసుకునే పాత్రలో వేసుకుని దానిపైన డ్రై ఫ్రూట్స్‌ అమర్చుకోవాలి. తరువాత ఓవెన్‌లో పెట్టాలి.

ఓవెన్‌ టెంపరేచర్‌ 350 ఫారన్‌ హీట్‌ వుండేలా చూడాలి. అందులో 25 నిమిషాల పాటు ఉంచాలి. 
బయటికి తీసిన తరువాత అరటి పండు ముక్కలు, చర్రీలతో అలంకరించుకుంటే ఎంతో బాగుంటుంది.
ఇందులో ఒక గ్రాము ప్రోటీను, ఫ్యాట్‌ 0 శాతం, సోడియం 42 గ్రామ్స్‌, 15 గ్రాములు, కార్బోహైడ్రేట్స్‌ 15 గ్రామ్స్‌, 65 కాలరీస్‌ వుంటాయి.

No comments:

Post a Comment