Thursday, June 12, 2014

చిక్కుడుకాయల ఆవకాయ / చిక్కుడుకాయల ఊరగాయ



కావాల్సిన పదార్థాలు:
చిక్కుడుకాయలు - పావుకిలో,
ఆవపిండి - 125గ్రాములు,
కారం - 125 గ్రాములు,
ఉప్పు - 125గ్రాములు,
చింతపండు - 25గ్రాములు,
పసుపు - చిటికెడు,
ఇంగువ - చిటికెడు.

తయారుచేయు విధానం: చిక్కుడుకాయల్ని శుభ్రంగా కడుక్కుని కాయని రెండు ముక్కలుగా కోసుకోవాలి. తడి లేకుండా ఆరబెట్టి నూనెలో దోరగా వేయించుకోవాలి. చింతపండుని ఉడికించి గుజ్జు తీసి పెట్టుకోవాలి. సగం నూనె తీసుకుని కాచి, అందులో ఇంగువ వేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు ఒక గిన్నెలో ఆవపిండి, కారం, ఉప్పు, పసుపు వేసి కలిపి చింతపండు గుజ్జుని, చిక్కుడుకాయ ముక్కల్ని కూడా వేసి కాచిన నూనెని పోస్తూ కలుపుకోవాలి. అంతా బాగా కలిసాక మిగిలిన నూనెని కూడా వేసి కలిపి గాజుసీసాలో భద్రపరుచుకోవాలి. ఈ చిక్కుడుకాయల ఆవకాయ ఇరవైరోజుల వరకూ పాడవకుండా ఉంటుంది.

No comments:

Post a Comment