Thursday, June 12, 2014

క్యారెట్ ఊరగాయ / క్యారెట్ పచ్చడి / క్యారెట్ ఆవకాయ


కావాల్సిన పదార్థాలు:
క్యారెట్లు - పావుకిలో,
ఆవపిండి - 100గ్రాములు,
కారం - 100గ్రాములు,
ఉప్పు - 100గ్రాములు,
నిమ్మకాయలు - రెండు,
నూనె - పావుకిలో,
పసుపు - అర టీ స్పూను,
ఇంగువ - చిటికెడు.

తయారుచేయు విధానం: క్యారెట్లని శుభ్రంగా కడిగి ముక్కలు కోసి ఆరబెట్టుకోవాలి. రెండు టేబుల్ స్పూన్ల నూనెని కాచి అందులో ఇంగువ వేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు ఒక గిన్నెలో ఆవపిండి, కారం, ఉప్పు, పసుపు వేసి కలుపుకుని అందులో నిమ్మరసం వేయాలి. తరువాత క్యారెట్ ముక్కల్ని కూడా వేసి ఇంగువనూనె మెల్లగా పోస్తూ కలుపుకోవాలి. అంతా బాగా కలిసాక సీసాలో పెట్టుకుని మిగిలిని నూనెని పచ్చడిపైన పోసుకోవాలి. మూడవరోజుకి క్యారెట్ ఆవకాయ రెడీ. ఇలా చేసిన క్యారెట్ పచ్చడి నెలరోజులు నిల్వ ఉంటుంది.

No comments:

Post a Comment