Thursday, June 12, 2014

తెలంగాణ స్పెషల్పుంటి కూర(గోంగూర)కాయలు పచ్చడి

తెలంగాణ స్పెషల్ పుంటికూర కాయ పచ్చడి

కావలసిన పదార్ధాలు:
పుంటి కూర(గోంగూర)కాయలు: కావలసినన్ని
పచ్చిమిరపకాయలు: 5
జిలకర్ర: 1 tsp
ధనియాలు: 1 tsp
ఉప్పు : రుచికి సరిపడా
పసుపు: 1/4 tsp
ఆయిల్: తగినంత
వెల్లుల్లి రెబ్బలు: 5

తయారు చేసే విధానము:
1. స్టౌ వెలిగించి పాన్ పెట్టి అందులో కొద్ది ఆయిల్ వేసి వేడయ్యాక అందులో జిలకర్ర, ధనియాలు వేసి దోరగా వేగిన తర్వాత పచ్చిమిర్చి వేసి అన్నింటినీ దోరగా వేపుకోవాలి.
2. ఇప్పుడు అందులో పుంటి కూర కాయలను చిన్న చిన్న గా కట్ చేసి అందులో వేసి అవికూడా బాగా వేగనివ్వాలి.
3. చివరగా అన్నింటిని మిక్సీలో వేసి పేస్ట్ చేసుకోవాలి అంతే పుంటికూర కాయ పచ్చడి రెడీ.

No comments:

Post a Comment