Wednesday, June 18, 2014

చెక్కిడాలు



చెక్కిడాలు
కావాల్సినపదార్థాలు:
వరిపిండి - ఒక కిలో,
పెసరపప్పు - 150గ్రాములు,
వాము - 25 గ్రాములు,
నీళ్లు - తగినన్ని,
నూనె - ఒక కిలో,
ఉప్పు - తగినన్ని.

తయారుచేయువిధానం:
బియ్యాన్ని ముందు రోజు నానబెట్టి మరనాడు మెత్తగా పిండి పట్టించుకోవాలి. తరువాత పెసరపప్పు వేయించి మెత్తగా పొడి చేసుకోవాలి. ఈ పొడిని బియ్యం పిండిలో కలుపుకోవాలి. ఇందులోనే వాము, తగినన్ని నీళ్లు, వందగ్రాముల నూనె, తగినంత ఉప్పు వేసి బాగా కలుపుకోవాలి. దీన్ని ఒక బట్ట మీద గుండ్రంగా చెక్కిడాలు చుట్ి పెట్టుకోవాలి. ఇవి కొద్దిగా ఆరిన తరువాత స్టౌ మీద వెడల్పాటి మూకుడు పెట్టుకుని సరిపడా నూనె పోసుకుని బాగా కాగాక ఆరిన చెక్కిడాలు వేసి దోర రంగు వచ్చే వరకూ వేయించుకోవాలి.

No comments:

Post a Comment