Wednesday, September 3, 2014

నమక్‌ పారా


కావలసిన వస్తువులు: 

మైదా - 500గ్రా., నెయ్యి-75గ్రా., 
ఉప్పు- తగినంత, 
రిఫైన్డ్‌ ఆయిల్‌-వేయించ
డానికి తగినంత
తయారు చేసే విధానం:
మైదాను జల్లించి ఉప్పు, నెయ్యి కలివి కొంచెం నీళ్లతో మెత్తగా కలపండి. ఈ పిండి ముద్దను రెండు భాగాలుగా చేసి ఒక్కో ముద్దను తీసుకొని రొట్టెల కర్ర తో పల్చగా చపా తీలా చేయం డి. చేసేట ప్పుడు రొట్టెల వీట మీద విండి చల్లాలి. చపాతీ చే యడం అయిన తర్వాత దాన్ని చాకు తో అర్ధ అంగుళం వెడ ల్పుండే రిబ్బన్‌లా నిలువుగా కోసి తిరిగి వాటిని డైమండ్స్‌లా కట్‌ చేయండి. ఇలా కట్‌ చేసిన ముక్క లను రిఫైన్డ్‌ ఆయిల్‌లో కరకరలా డేలా వేయించి రుచి చూడండి.

No comments:

Post a Comment