Wednesday, September 3, 2014

కాకరకాయ మసాలా


కావలసిన పదార్ధాలు:
కాకరకాయలు : ఎనిమిది
ఉల్లిపాయలు : మూడు
కారం : రెండు టీ స్పూన్లు
ధనియాలపొడి : ఒక టీ స్పూను
జీలకర్ర : ఒక టీ స్పూను
పసుపు : ఒక టీ స్పూను
ఉప్పు, నూనె : తగినంత

తయారు చేసే విధానం: పీలర్‌తో కాక రకాయలకు తొ క్కు కొద్దిగా తీసి వేయాలి. మరీ లోతుగా చెక్క కుం డా పైపైనే తీసివేయాలి. కాకరకాయ ల మధ్యలో పొడవుగా గాటు పెట్టి, లోపలి గింజలను తీయాలి. వీటికి ఉప్పు, పసుపు పట్టించి.. ఓ గంట పాటు ఊర బెట్టాలి. ఉల్లిపాయలను ముక్కలుగా కో సి.. కారం, ధనియాల పొడి, జీలకర్ర పొడి, కాస్తంత ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి. ఈ మిశ్ర మాన్ని కాకర కా యల మధ్యలో కూరి బాగా కాగుతున్న నూనెలో వేసి డీప్‌ ఫ్రై చేసి తీసేయాలి. అంతే కాకరకాయ మసాలా సిద్ధమైనట్లే..! 

No comments:

Post a Comment