దహీ వడ
కావలసినవి...
బ్రెడ్ ప్యాకెట్ : ఒకటి
నూనె : సరిపడా
పెరుగు : అరలీటరు
పచ్చిమిర్చి : నాలుగు
అల్లం : చిన్నముక్క
ఉప్పు : తగినంత
జీలకర్రపొడి : అరటీస్పూను
కారం : అరటీస్పూను
తయారు చేసే విధానం...
బ్రెడ్ ముక్కలను చిన్న ముక్కలుగా చిదమాలి.
తరువాత కొద్దిగా నీళ్లు చల్లాలి. సన్నగా తరిగిన పచ్చిమిర్చి, అల్లం ముక్కలు, కొద్దిగా ఉప్పు వేసి ముద్ద మాదిరిగా కలపాలి. ఓ బాణలిలో నూనె పోసి కాగాక బ్రెడ్ ముద్దను చిన్న వడలుగా వత్తిన నెలో వేయించి తీయాలి. పెరుగు బాగా చిలికి ఉప్పు, జీలకర్ర పొడి, కారం వేసి కలాలి. వేయించిన వడను పెరుగులో వేసి కాసేపు ఫ్రిజ్లో ఉంచి చల్లగా అందించాలి.
కావలసినవి...
బ్రెడ్ ప్యాకెట్ : ఒకటి
నూనె : సరిపడా
పెరుగు : అరలీటరు
పచ్చిమిర్చి : నాలుగు
అల్లం : చిన్నముక్క
ఉప్పు : తగినంత
జీలకర్రపొడి : అరటీస్పూను
కారం : అరటీస్పూను
తయారు చేసే విధానం...
బ్రెడ్ ముక్కలను చిన్న ముక్కలుగా చిదమాలి.
తరువాత కొద్దిగా నీళ్లు చల్లాలి. సన్నగా తరిగిన పచ్చిమిర్చి, అల్లం ముక్కలు, కొద్దిగా ఉప్పు వేసి ముద్ద మాదిరిగా కలపాలి. ఓ బాణలిలో నూనె పోసి కాగాక బ్రెడ్ ముద్దను చిన్న వడలుగా వత్తిన నెలో వేయించి తీయాలి. పెరుగు బాగా చిలికి ఉప్పు, జీలకర్ర పొడి, కారం వేసి కలాలి. వేయించిన వడను పెరుగులో వేసి కాసేపు ఫ్రిజ్లో ఉంచి చల్లగా అందించాలి.
No comments:
Post a Comment