వీట్ లడ్డు
కావలసిన పదార్థాలు:
గోధుమ పిండి: 2cups
నెయ్యి: 1/2cup
బొంబాయి రవ్వ: 4tbsp
పంచదార పొడి : 1cup
యాలకులపొడి: 1/2tsp
బాదం, ద్రాక్ష: 2tbsp
ఫుడ్ కలర్: చిటికెడు
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా బాదం పలుకులు, ద్రాక్ష నెయ్యిలో వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
2. తర్వాత పాన్ లో నెయ్యి వేసి కరిగించాలి. నెయ్యి కొద్దిగా వేడయ్యాక గోధుమపిండి వేసి, ఉండలు లేకుండా వేయించాలి. పిండి పచ్చివాసన పోయేంత వరకూ చక్కగా కలుపుతూనే ఉండాలి.
3. మరొక పాన్ లో కొద్దిగా నెయ్యి వేసి, బొంబాయి రవ్వను వేయించాలి. అందులో యాలకుల పొడి వేసి, తర్వాత గోధుమపిండి , బొంబాయిరవ్వకలిపి, మరికాసేపు వేయించాలి.
4. మరొక పాన్ లో పంచదార, ఫుడ్ కలర్ కలిపి, వేడి చేయాలి.
5. ఇప్పుడు వేయించిన గోధుపిండి, రవ్వ మిశ్రమాన్ని పంచదార మిశ్రమంలో కలిపి, బాదంపప్పు, కిస్ మిస్ వేయాలి. ఈ పిండి కొద్దిగా వేడిగా ఉన్నప్పుడే, చేతులతో గట్టిగా అదుముతూ లడ్డూలు కట్టాలి. అంతే వీట్ లడ్డు రెడీ...
No comments:
Post a Comment