జిల్లేడు కాయలు
కావలసిన పదార్థాలు:
బియ్యం రవ్వ: 2cups
తరిగి బెల్లం: 1cup
పచ్చికొబ్బరి తురుము: 2cups
గసగసాలు: 1tsp
బాదం, జీడిపప్పు, కిస్ మిస్: 2tbsp
నెయ్యి: కొద్దిగా
యాలకుల పొడి : 1/2tsp
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా గిన్నెలో నాలుగు కప్పుల నీళ్లు పోసి స్టౌ మీద పెట్టి, మరుగుతున్నప్పుడు చిటికెడు ఉప్పు వేసి, రవ్వ పోసి ఐదు నిమిషాలు ఉడికించాలి. రవ్వ మెత్తగా ఉడికిన తర్వాత చల్లార్చాలి.
2. ఇప్పుడు మరో గిన్నెలో కొబ్బరి తురుము, బెల్లం కలిపి, కొద్దిగా నీరు చల్లి ఐదు నిమిషాలు ఉడికించి నెయ్యిలో వేయించిన డ్రై ఫ్రూట్స్ని, వేయించిన గసగసాలు యాలకుల పొడి వేసి కలపాలి.
3. ఈ మిశ్రమాన్ని చిన్న ఉండలుగా చుట్టాలి. బియ్యపు రవ్వతో చేసిన పిండి ముద్దను తీసుకుని, పూరీలా అదిమి, మధ్యలో కొబ్బరి ముద్ద పెట్టి, అన్ని వైపులా మూయాలి. దీనిని పొడవుగా లేదా, కుడుము ఆకారంగా చేసుకొని , ఇడ్లీ పాత్రలో ఆవిరి మీద ఉడికించాలి. చాల్లారిన తర్వాత నైవేద్యం సమర్పించాలి.
No comments:
Post a Comment