Tuesday, September 2, 2014

కరివేపాకు పొడి

కరివేపాకు పొడి

కరివేపాకు 1 కప్పు
ఎండుమిర్చి 4
జీలకర్ర 1 tsp
ధనియాలు 2 tsp
మినప్పప్పు 2 tsp
శనగపప్పు 2 tsp
వేరుశనగగుళ్ళు 4 tsp
తురిమిన పచ్చి కొబ్బరి 1/4 కప్పు
నెయ్యి 2 tsp
వెల్లుల్లి 5
చింతపండు 4 రెక్కలు
ఉప్పు తగినంత
నూనె 1 tsp


ముందుగా కరివేపాకును కడిగి ఆరబెట్టాలి. నూనె వేడి చేసి ఎండుమిర్చి, జీలకర్ర,
ధనియాలు, వెల్లులి రెబ్బలు, వేరుశనగగుళ్ళు, పప్పులు, చింతపండు అన్ని దోరగా
వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. అదే బాణలిలో కరివేపాకు కూడా కరకర లాడేలా
వేయించాలి. ఇవన్ని కలిపి తగినంత ఉప్పు వేసి పొడి చేసుకోవాలి. తర్వాత బాణలిలో
నెయ్యి వేడి చేసి ఈ పొడి, కొబ్బరి పొడి అన్ని కలిపి తడి ఆరిపోయి పొడి పొడిగా
అయ్యేదాకా వేయించి దింపేయాలి. ఇది ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. వేడి అన్నంలో
మొదటి నాలుగు ముద్దలు ఈ పొడి వేసుకు తింటే ఆకలి పెరుగుతుంది. చపాతీ
బ్రెడ్ మీద కూడా వేసి తినొచ్చు.

No comments:

Post a Comment