Monday, June 9, 2014

చక్రపొంగలి


చక్రపొంగలి

తియ్యగా కమ్మగా నేతితో ఘుమఘుమలాడిపోయే చక్రపొంగలి అంటే 

అందరికీ ఇష్టమే.సంసారంఒకచదరంగం సినిమాలో గొల్లపూడి అంటారు 

అసలు చక్రపొంగలి అంటే నెయ్యి టప్పూటప్పూమని కారాలి అప్పుడే 

రుచి అని.ఆరోగ్యరీత్యా ఆ లెవెల్లో కాకపోయినా,కాస్త ఎక్కువ వేస్తేనే 

కమ్మని రుచి వస్తుంది .

కావలసిన పదార్ధాలు:

బియ్యం                         ఒక కప్ 

పెసరపప్పు                     అర కప్ 

పాలు                           ఒకటిన్నర కప్ 

నీళ్ళు                           ఒకటిన్నర కప్ 

బెల్లం                            రెండు కప్పులు 

పంచదార                       ఒక కప్ 

నెయ్యి                           తగినంత 

కాజూ,కిస్మిస్,బాదాం,ఎండుకొబ్బరి ముక్కలు


తయారు చేసే విధానం:

ముందుగా పెసరపప్పును దోరగా వేయించుకోవాలి.

బియ్యం,పెసరపప్పు కడిగి పాలు,నీళ్ళు పోసి కుక్కర్లో వండుకోవాలి.

కొంచెం నెయ్యి వేడిచేసి కాజూ,కిస్మిస్,ఎండుకొబ్బరి ముక్కలు వేయించి 

తీసుకోవాలి. 

ఇప్పుడు ఉడికిన అన్నంలో తరిగిన బెల్లం,పంచదార వేసి బాగా కలిపి ,

అంతా కరిగి పాకం వచ్చేవరకూ ఉడికించుకోవాలి. 

కొంచెం చిక్కబడుతుండగా నెయ్యి పోసి కలుపుతూ దగ్గరయ్యాక స్టవ్ 

ఆఫ్ చెయ్యాలి.

వేయించిన కాజూ,కిస్మిస్ ఎండుకొబ్బరి ముక్కలు కలిపితే కమ్మని 

చక్రపొంగలి రెడీ అవుతుంది.

No comments:

Post a Comment