Tuesday, September 2, 2014

ధనియాలు కారప్పొడి

కారప్పొడి



ఎండుమిరపకాయలు 1 కప్పు
ధనియాలు 1 కప్పు
మినపప్పు 1 కప్పు
కర్వేపాకు 1 కప్పు
వెల్లుల్లి 10 రేకలు
జీలకర్ర 2 చెంచాలు
మెంతులు 2 చెంచాలు
ఆవాలు 1 చెంచా
చింతపండు నిమ్మకాయంత
నూనె 1/4 కప్పు
పసుపు 1 tsp
ఉప్ప్పు తగినంత


బండీలో నూనె వేసి ఎండుమిరపకాయలు,ధనియాలు, మినపప్పు, కర్వేపాకు,
మెంతులు, ఆవాలు చివరగా జీలకర్ర, వెల్లుల్లి వేపి తీయాలి. చల్లారిన తర్వాత
వీటన్నింటికి ఉప్పు పసుపు కలిపి మిక్సీలో వేసి చ్వరగా చింతపండు వేసి
మెత్తగా పొడి చేసుకోవాలి. తర్వాత కొద్దిగా నెయ్యి వేసి ఈ పొడిని మళ్ళీ ఓసారి
తడిలేకుండా వేయించుకుని నిల్వ చేసుకుంటే సరి.

No comments:

Post a Comment