Friday, July 4, 2014

కాప్సికమ్ చట్నీ

Picture  Recipe

కావలసిన పదార్థాలు

  • కాప్సికమ్. 1/4 కేజీ
  • పచ్చిమిర్చి. తగినన్ని
  • ఉప్పు. సరిపడా
  • వెల్లుల్లిపాయలు. రెండు
  • నిమ్మకాయ... సగం చెక్క
  • నూనె... సరిపడా
  • ఉప్పు... తగినంత
  • ఆవాలు, జీలకర్ర... పోపుకు సరిపడా
  • కరివేపాకు... సరిపడా
  • మినప్పప్పు... చిటికెడు
  • ఎండుమిర్చి. 2

తయారీ విధానం

కాప్సికమ్‌లను విత్తనాలు తీసి ముక్కలుగా కత్తిరించుకోవాలి. కాప్సికమ్‌, పచ్చిమిర్చి, ఉప్పు, కాసిన్ని వెల్లుల్లిపాయలను వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
దీనికి సగం నిమ్మచెక్క నుండి తీసిన రసాన్ని కూడా కలుపుకోవాలి.
స్టవ్‌పై బాణెలి పెట్టి... నూనె పోసి వేడయ్యాక ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి, కరివేపాకు, మినప్పప్పు వేసి బ్రౌన్ కలర్ వచ్చేదాకా వేయించాలి.
దీంట్లో నూరి ఉంచుకున్న క్యాప్సికం మిశ్రమాన్ని కలిపి, ఉప్పు సరిజూసుకోవాలి. అంతే కాప్సికమ్ పచ్చడి చట్నీ రెడీ అయినట్లే.

No comments:

Post a Comment