Monday, July 7, 2014

దాల్ కచోరి

Picture
కావలసిన పదార్థాలు :
మినపప్పు         -          ముప్పావు కప్పు 
గోధుమ పిండి     -          4 కప్పులు
పచ్చిమిర్చి        -           ఒకటి 
ఉప్పు               -            అరటీస్పూన్ 
సోంపు              -            టేబుల్ స్పూన్ 
ధనియాలు        -            టీస్పూన్ 
కారం                -          అరటీస్పూన్ 
                                                                   ఇంగువ             -          పావుటీస్పూన్ 
                                                                   నూనె                -          వేయించడానికి సరిపడా 

తయారుచేసే పద్ధతి:
  • మినపప్పును రాత్రే నానబెట్టుకోవాలి.
  • గోధుమపిండిలో తగినన్ని నీళ్ళు పోసి చపాతీ పిండిలా కలుపుకొని తడి బట్ట వేసి అరగంట సేపు నాననివ్వాలి.
  • ఇప్పుడు మినపప్పులో ఉప్పు, కారం, ధనియాలు, సోంపు వేసి మెత్తగా రుబ్బాలి.
  • గోధుమపిండిని నిమ్మకాయంత ముద్ద తీసుకొని చిన్న పూరీలా వత్తుకొని అందులో కాస్త పప్పు మిశ్రమాన్ని పెట్టి మూసేసి కచోరీలా వత్తాలి.
  • ఇలాగే అన్నీ చేసుకొని కాగిన నూనెలో వేయించి తీసి చట్నీతో వడ్డించాలి.

No comments:

Post a Comment