Tuesday, July 1, 2014

సగ్గు బియ్యం హల్వా

సగ్గు బియ్యం హల్వా

కావలసిన పదార్థాలు : సగ్గుబియ్యం రెండు కప్పులుపంచదారయాలకుల పొడినెయ్యిజీడి పప్పుఎండు ద్రాక్ష  
తయారు చేసే విధానం : ముందుగా సగ్గు బియ్యాన్ని కడిగి గంటల సేపు నానబెట్టాలిఆ తరవాత ఒక గిన్నెలో కొద్దిగా నెయ్యి వేసి జీడిపప్పుఎండు ద్రాక్ష ఫ్రై చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి ఆ తరవాత మరో గిన్నె తీసుకుని స్టవ్ మీద పెట్టి అందులో సగ్గు బియ్యం వేసి నీళ్ళు పోసి ఉడకబెట్టాలి అందులోని నీరు ఇంకేవరకు ఉండలవకుండా కలుపుతూ ఉండాలిఅలా ఉడికిన సగ్గుబియ్యం లో చెక్కెర కలపి అది కరిగి చిక్కబడేవరకు కలుపుతూ ఉండాలిచిక్కబడ్డాకనెయ్యిజీడి పప్పుఎందు ద్రాక్షయాలకుల పొడి వేసి కాసేపు ఉడకనిచ్చి దించేస్తే సరి సగ్గుబియ్యం హల్వా రెడీదీనిని జీడిపప్పుఎండు ద్రాక్ష తో గార్నిష్ చేసుకుంటే చాలా బావుంటుంది.

No comments:

Post a Comment