పాల తాళికలు: గోధుమ పిండితో తయారు చేసిన పాల తాళికలు, చెక్కెర, పాలు, జీడిపప్పు, ఎందు ద్రాక్ష, యాలకుల పౌడర్,నెయ్యి.
తయారు చేసే విధానం : గిన్నెలో నెయ్యి వేసి కాగాక, జీడిపప్పు, ఎండు ద్రాక్ష వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి, ఆ తరవాత ఇంకో గిన్నె తీసుకుని వేడి చేయాలి , ఆ నీరు మరిగేటప్పుడు అందులో నీరు పోసి అందులో తాళికల్ని వేసి ఉడకబెట్టాలి. అవి ఉడికాక అందులోనే చెక్కెర వేసి అది కరిగే వరకు ఉడకనిచ్చి నీరు ఇంకాక అందులో తగినన్ని పాలు పోసి ఉడకనిచ్చి యాలకుల పౌడర్ వేసి దించేసి, జీడిపప్పు, ఎండు ద్రాక్ష తో గార్నిష్ చేసుకుని సర్వ్ చేయాలి.
No comments:
Post a Comment