సొరకాయ పాయసం: సొరకాయ తురుము, పాలు, నెయ్యి, చక్కర, జీడిపప్పు, యాలకులు, ఎండు ద్రాక్ష
తయారు చేయవలసిన పధ్ధతి:
ముందుగా జీడిపప్పు, ఎండు ద్రాక్షను ఫ్రై చేసుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి. మిగిలిన నెయ్యిలో తురిమిన సోరకాయను వేసి ఫ్రై చేసుకోవాలి.ఇంకో వైపు పాలు వేడి చేసుకోవాలి. సొరకాయ బాగా వేగాక వేడి పాలలో సొరకాయను కలపాలి. అలా దగ్గరపడేంత వరకు ఉడకనిచ్చి అందులో చెక్కెర కలపాలి. చెక్కెర కరిగాక ఇంతకు ముందు ఫ్రై చేసుకున్న జీడి పప్పు, ఎండు ద్రాక్షను కలపాలి. ఆ తరవాత యాలకుల పొడితో గార్నిష్ చేసుకుంటే వేడి వేడి సొరకాయ పాయసం రెడీ.
No comments:
Post a Comment