Tuesday, September 2, 2014

వెల్లుల్లిపాయ కారప్పొడి

కావలసిన పదార్థాలు

  • వెల్లుల్లిపాయలు... 4
  • చింతపండు... 150 గ్రా
  • నూనె... 100 గ్రా
  • పసుపు. 1/2 టీస్పూ//
  • మినపప్పు. 100 గ్రా
  • శనగపప్పు... 100 గ్రా
  • ఉప్పు.. సరిపడా
  • ఎండుమిర్చి. 200 గ్రా

తయారీ విధానం

వెల్లుల్లి పొట్టువలిచి రేకలు విడిగా ఉంచుకోవాలి. నూనె కాచి అందులో పప్పులు, ఎండుమిర్చి, వెల్లుల్లిరేకలు వేయించి తీసుకుని ఉప్పు, పసుపు కలిపి మెత్తగా దంచాలి.
చింతపండు మిగిలిన సగం పచ్చి వెల్లుల్లి రేకలు కూడా ఆ దంపినదానికి కలిపి మరింత మెత్తగా దంచుకోవాలి.
అంతే వెల్లుల్లి కారంపొడి రెడీ అయినట్లే..! దీన్ని ఇడ్లీ, దోశెల్లోకి నూనె లేదా నెయ్యి కలుపుకుని తింటే చాలా రుచిగా ఉంటాయి.

No comments:

Post a Comment